Rau sạch là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe con người. Nếu chỉ ăn thịt cá mà không có rau xanh trong bữa cơm sẽ là sự thiếu sót đáng quan ngại bởi rau là nguồn cung cấp vitamin, chất xơ quan trọng. Những người ăn nhiều rau xanh sẽ có xu hướng hòa nhã, tính tình thân thiện hơn so với những người ăn nhiều thịt. Dưới đây là những loại rau dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc để bạn tham khảo.
Cải chíp
Vào thời điểm tháng 9 hàng năm chính là thời điểm tuyệt vời để trồng cải chíp là một trong những loại rau được rất nhiều người ưa chuộng. Thông thường cải chíp từ khi gieo hạt đến lúc thu hoạch chỉ mất khoảng 1 tháng.
Sau khi thu hoạch và sử dụng phần lá, bà con có thể tận dụng phần gốc để tiếp tục chăm sóc cho ra lá mới để thu hoạch tiếp mà không cần phải trồng mới.
Cải bẹ xanh
Khi trồng cải bẹ xanh, bạn không cần tốn quá nhiều công sức bởi loại rau này rất dễ trồng và chăm sóc. Ngay sau khi ngâm hạt giống vào nước ấm, bạn để ráo nước rồi gieo trồng trên những thửa đất cải tạo trước hoặc cũng có thể trồng cải bẹ xnah trong thùng xốp, chậu xi măng... Cải bẹ xanh không ưa ngập úng nên bà con cần chú ý đường thoát nước chống úng cho cây.
Bắp cải
Rau xanh nhắc đến họ nhà cải không thể bỏ qua bắp cải. Là loại cây có thể chịu lạnh tốt nên bắp cải thường được trồng vào khoảng tháng 9 hàng năm để gần tết là có rau ăn. Bắp cải cũng thường được người ta trồng trong thùng xốp.
Su hào
Su hào cũng là loại rau củ ngon ngọt mà rất nhiều người thích. Về cơ bản kỹ thuật trồng su hào khá đơn giản. Đất trồng su hảo thích hợp nhất là đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát. Su hào có thể thu hoạch sau khoảng 3 tháng kể từ khi gieo trồng.
Cà rốt
Là loại rau củ không có màu xanh nhưng lại có màu cà rốt, củ cà rốt chứa rất nhiều vitamin A và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Chính vụ, cà rốt được trồng vào tháng 9, có thể trồng trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là nên trồng trên đất tơi xốp, củ sẽ phát triển nhanh chóng và cây thoát nước tốt.
0 nhận xét: